Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2011

Cám cho họa mi của Dr. Tiến



Cách làm cám Mi đá

Điều kiện làm:
- 01 Chảo to
- Máy xay sinh tố (Có phần xay thịt)
Nguyên Liệu:
- 01 kg Tấm (Càng mịn càng tốt)
- 200g Tôm tươi (tép sông cũng được)
- 40 – 50 trứng gà (lấy lòng đỏ)
- 200g thịt Bò (Nạc hoàn toàn)
- 01 Bịch bột ngũ cốc (có bán ở tiệm)
Cách làm:
- Ran tấm cho vừa vàng (đảo liên lục tránh khét, tránh đen)
- Xay nhuyễn tôm , thịt bò= Cối xay thịt thật nhuyễnh
-Cho Tôm, thịt bò, trứng vào cối xay chung khoảng 10p
-Trộm tấm ran và hổn hợp trên , để khoảng 05 phút
- Lấy mỗi lần khoãng 200g cho vào chảo đang nóng trộn đều tay, vừa khô cho ra ngoài dùng tay bóp nghuyễn cho vào chảo lại đến vừa khô;
- Đem phơi khô.
Chú ý điều kiện để mi chọi tốt:
1, Chọn mẩu mi chọi
- Mẩu mi chọi
- Bản tính hung hăng
2,Dinh dưỡng tốt:
- Thức ăn trên
- Cào cào (chính yếu) , liu điu
3, Tập thể lực
4, Canh đúng lửa (thường chủ chim căng lửa trước chim)
Chúc bạn thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét